Hiệu ứng ánh sáng trong Phong cách Nội thất hiện đại

Trong phong cách Nội thất hiện đại, sự phối hợp của ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để tôn bật các hình khối, hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu. Ánh sáng cũng được xem như một thành phần chủ đạo làm nên giá trị thẩm mỹ. Một căn nhà “đắt giá” sẽ được bố trí những ô cửa lấy sáng để nắm bắt được vẻ vinh quang lộng lẫy khi ánh dương quét xuống, tạo hiệu ứng bóng đổ kịch tính; hoặc khai thác ánh sáng qua vách kính, hệ rèm, khe lấy sáng để thổi bừng sinh khí cho ngôi nhà.

Đối với một ngôi nhà, ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên là 2 nguồn sáng chính. Các kiến trúc sư phong cách hiện đại thường chú trọng nhiều đến việc chiếu sáng toàn phần hoặc chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật. Vậy một căn hộ theo phong cách nội thất hiện đại sẽ sử dụng hài hòa hai yếu tố này cụ thể như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trong một không gian tối giản, tận dụng được các nguồn ánh sáng tự nhiên trong căn hộ được xem là điểm cộng trong phong cách hiện đại, đem lại cảm giác thoáng đạt, tăng tính hiện đại và thẩm mỹ cho căn phòng. Và cũng thực sự khó để tìm một phong cách nội thất mà ánh sáng tự nhiên không được chú trọng. Đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại chính là sự liên thông các phòng và mở rộng không gian, vì thế, tác dụng của các lớp kính, cửa sổ và vách ngăn là không thể bỏ qua. Đôi khi không nhất thiết tạo tường ngăn vì lý do ngăn phòng hoặc tạo một không gian khép kín. Nếu bạn muốn không gian liền mạch hơn thay vì chia nhỏ nó và tạo ra những phòng ngăn khép kín cho sự riêng tư, hãy xem xét sử dụng những vách ngăn chia thay thế. Vách ngăn chia không gian có vô số các mẫu sáng tạo, bao gồm các tấm kính, vách lam, vách CNC, vách ốp kim loại và rèm vải, bình phong… nó phụ thuộc vào trí tưởng tượng sáng tạo cho ngôi nhà bạn. Những chi tiết nhỏ nhưng thể hiện sự tinh tế của kiến trúc sư này sẽ giúp tăng gấp đôi khẩu độ và tối đa hóa lượng ánh sáng di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Chúng cũng đặc biệt hiệu quả trong việc để ánh sáng vào trong các phòng hẹp.

Trong một số trường hợp ngôi nhà bạn không nhận được ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể cải thiện bằng ánh sáng nhân tạo, và lúc này đèn trang trí sẽ có dịp phát huy tác dụng. Đèn trang trí nội thất phong cách hiện đại không chỉ đóng vai trò cung cấp ánh sáng phục vụ sinh hoạt cho ngôi nhà, mà nó còn làm cho ngôi nhà trở nên có sức sống hơn, ấm cúng hơn. Đặc trưng của không gian mở theo phong cách nội thất hiện đại càng cần phải cung cấp đủ ánh sáng, nhưng cũng không được quá chói mắt, nên dùng loại đèn ánh sáng dịu để tạo cảm giác gần gũi hơn. Thông thường các gia chủ sẽ ưa chuộng sử dụng đèn chùm trang trí, đèn led ốp trần hoặc có thể sáng tạo kiểu đèn thả sẽ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho phòng khách, cũng như thể hiện được sự tử tế chính gia chủ với khách. Ngoài ra, bố trí ánh sáng nhân tạo còn mang một không gian sang trọng và tính tế, thể hiện được cá tính và nét đẹp riêng của chính gia chủ. Với việc kết hợp đèn trang trí hài hòa với màu sắc, cùng với những đồ nội thất khác sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thật sinh động và hiện đại.

Tin tức liên quan